Thursday, 20/01/2022 - 08:43|

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC GIAO LƯU HỌC SINH NĂNG KHIẾU TOÁN - TIẾNG VIỆT- TIẾNG ANH CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2021-2022

KẾ HOẠCH

Tổ chức giao lưu học sinh năng khiếu Toán- Tiềng việt- Tiếng Anh cấp trường năm học 2021`-2022

Căn cứ Công văn số117/PGDĐT-TH, ngày 15/09/2021 của Phòng GD-ĐT Tuy Phước về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ Giáo dục Tiểu học năm học 2021-2022;

Căn cứ kế hoạch năm học của trường Tiểu học Số 2 Thị trấn Tuy Phước.

PHÒNG GD&ĐT TUY PHƯỚC
TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 2

THỊ TRẤN TUY PHƯỚC

Số:          /KH – THSO2TP

Tuy Phước, ngày      tháng 10 năm 2021

KẾ HOẠCH

Căn cứ kế hoạch năm học của trường Tiểu học Số 2 Thị trấn Tuy Phước.

Trường TH Số 2 TT Tuy Phước xây dựng kế hoạch tổ chức “Giao lưu học sinh năng khiếu Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh ”  cấp trường năm học 2021 -2022 như sau:

I. Mục đích, yêu cầu

- Thúc đẩy sự đầu tư, phát triển phong trào phát hiện và bồi dưỡng học sinh xuất sắc,  học sinh năng khiếu trong nhà trường.

- Tạo sân chơi trí tuệ giao lưu học hỏi giữa học sinh các trường trong huyện, bồi dưỡng lòng tự tin và có hướng phấn đấu trong tương lai.

- Huy động sự quan tâm, giúp đỡ của phụ huynh học sinh và các tổ chức, lực lượng xã hội với việc phát hiện và bồi dưỡng tài năng trẻ.

- Tổ chức Giao lưu học sinh năng khiếu Toán, Tiếng Việt tiểu học phải đảm bảo an toàn, nghiêm túc, kết quả phản ánh khách quan năng lực của học sinh, làm động lực thúc đẩy phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt” trong nhà trường.

II. Nội dung

1. Đối tượng, điều kiện và số lượng

- Học sinh đang học lớp 1,2,3,4,5 năm học 2021 -2022.

- Kết quả đánh giá thường xuyên về "Môn học và hoạt động giáo dục"là “Hoàn thành tốt”, "Năng lực" và "Phẩm chất” là đạt mức "Tốt"và bài kiểm tra định kì đạt điểm 9 đến 10 trong học kì I đối với các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh

- Mỗi lớp tham gia 09 em: 03 học sinh năng khiếu môn Toán và 03 học sinh năng khiếu môn Tiếng Việt; 03 em năng khiếu môn Tiếng Anh.

2. Hồ sơ học sinh tham dự

Danh sách học sinh đăng kí và Bảng tổng hợp đánh giá của học sinh có xác nhận của GVCN lớp. Đề nghị các lớp nhập danh sách học sinh trên Excel, Font chữ  Times New Roman, cỡ chữ 13 và  đúng theo mẫu qui định gửi kèm văn bản này.

3. Hình thức và nội dung giao lưu: Học sinh tham gia giao lưu gồm hai phần

3.1. Phần thứ nhất: Thực hành bài năng khiếu với hình thức tự luận

- Nội dung: Trong phạm vi kiến thức của chương trình tiểu học hiện hành (tính đến thời điểm tổ chức giao lưu).

- Hình thức: Học sinh phải làm 01 bài thực hành tự luận: Toán hoặc Tiếng Việt, hoặc tiếng Anh ( theo năng khiếu đăng ký ), thời gian của mỗi bài là 60 phút.

- Cách tính điểm: Mỗi bài đạt tối đa 10 điểm.

3.2.Phần thứ hai: Rung chuông vàng ( gồm 30 câu hỏi, hình thức trắc nghiệm )

- Nội dung: Trong phạm vi kiến thức Toán và Tiếng Việt, Tiếng Anh  của chương trình tiểu học hiện hành (tính đến thời điểm tổ chức giao lưu).

- Hình thức: Rung chuông vàng (Ban Giám khảo nêu câu hỏi, học sinh thảo luận suy nghĩ và ghi nhanh nội dung câu trả lời của nhóm mình vào bảng nhỏ sau đó đại diện giơ lên cao để Ban giám khảo chấm điểm. Thời gian dành cho mỗi câu hỏi là 01 phút).

- Cách tính điểm: Mỗi câu hỏi trả lời đúng được 10 điểm, tối đa 300 điểm và trả lời sai không tính điểm.

- Lưu ý: Phần giao lưu kiến thức bằng hình thức “Rung chuông vàng”, đề nghị các lớp làm mũ có ghi tên lớp cho học sinh tham dự.

4. Thời gian:

- Hồ sơ đăng ký của lớp nộp cho bộ phận CM nhà trường trước thời gian  giao lưu của mỗi lớp là 10 ngày.

- Khối 3,5:  tháng 02 năm 2022

+ 7 h 00 Khai mạc; Thực hành bài viết tự luận

+ 9h  Giao lưu kiến thức

- Khối 1, 2, 4: tháng 04 năm 2022

+ 7 h 00 Khai mạc; Thực hành bài viết tự luận

+ 9h  Giao lưu kiến thức

( Thời gian ngày, giờ sẽ có bổ sung sau)

5. Địa điểm: Tại Trường tiểu học số 2 Tuy Phước

6. Cơ cấu giải thưởng

- Giải cá nhân ( Thực hành bài năng khiếu với hình thức tự luận ): Giấy khen và tiền thưởng cho những học sinh có tổng số điểm của bài viết thực hành đạt từ 6,5 điểm trở lên và được xếp giải như sau:

+ Giải Nhất:  học sinh có điểm bài viết từ 9,0 điểm đến 10 điểm

+ Giải Nhì:   học sinh có điểm bài viết từ 8,0 điểm đến dưới 9,0 điểm

+ Giải Ba:    học sinh có điểm bài viết từ 7,0 điểm đến dưới 8,0 điểm

+ Giải Khuyến khích: học sinh có điểm bài viết từ 6,5 điểm dưới 7,0 điểm

- Giải tập thể ( Giao lưu kiến thức ) 1 giải/ khối: Giấy khen và tiền thưởng cho tập thể lớp có tổng số điểm tham gia giao lưu kiến thức cao nhất.

7. Tổ chức thực hiện

Các lớp có kế hoạch tổ chức Giao lưu học sinh năng khiếu Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh  tại lớp, sau đó lập danh sách những em học sinh đủ điều kiện đăng ký tham gia giao lưu cấp trường.

Trên đây là kế hoạch tổ chức giao lưu học sinh năng khiếu  Toán – Tiếng Việt – Tiếng Anh  cấp trường năm học 2021 - 2022. Bộ phận chuyên môn trường đề nghị toàn thể giáo viên thực hiện nghiêm túc kế hoạch này để đạt kết quả tốt.

Nơi nhận:

-Phòng GD&ĐT ( báo cáo );