Wednesday, 25/05/2022 - 10:21|

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC THI GIÁO VIÊN VIẾT CHỮ ĐẸP CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2021-2022

Tổ chức Hội thi giáo viên viết chữ đẹp cấp trường năm học 2021-2022

Căn cứ Công văn số 117/PGDĐT-TH, ngày 15/09/2021 của Phòng GD-ĐT Tuy Phước về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ Giáo dục Tiểu học năm học 2021-2022;

Căn cứ kế hoạch năm học của trường Tiểu học số 2 Thị trấn Tuy Phước.

Tổ chức Hội thi giáo viên viết chữ đẹp cấp trường năm học 2021-2022

Căn cứ kế hoạch năm học của trường Tiểu học số 2 Thị trấn Tuy Phước.

Nay trường Tiểu học số 2 TT Tuy Phước xây dựng kế hoạch tổ chức Hội thi giáo viên viết chữ đẹp cấp trường năm học 2021- 2022 như sau:

I. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU

1. Mục đích

- Tuyển chọn, công nhận giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên viết chữ đẹp  trong nhà trường, góp phần duy trì, thúc đẩy phong trào “Viết chữ đẹp” của giáo viên tiểu học và tạo nguồn chuẩn bị tham dự kỳ thi giáo viên viết chữ đẹp tiểu học cấp huyện;

- Phát hiện, tuyên dương và nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần  tạo động lực nâng cao chất lượng giáo  dục  của nhà trường;  góp  phần  thu  hút  sự quan tâm của các lực lượng xã hội tham gia giáo dục học sinh;

- Tạo điều kiện để giáo viên tiểu học thể hiện năng khiếu về chữ viết đẹp, trình bày bảng và trao đổi kinh nghiệm về chữ viết;

- Phát huy vai trò và trách nhiệm của người giáo viên; động viên, khích lệ các thầy, cô giáo chăm lo rèn luyện chữ viết cho học sinh tiểu học một cách thường xuyên và đại trà.

- Đánh giá thực trạng năng lực, nghiệp vụ  sư phạm của đội ngũ giáo viên, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi  dưỡng  nhằm nâng cao năng lực cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục.

2. Yêu cầu

Việc tổ chức Hội thi phải đảm bảo tính khách quan, trung thực, công bằng, có tác dụng giáo dục, khuyến khích động viên giáo viên học hỏi, trao đổi, truyền đạt, phổ biến kinh nghiệm về chữ viết đẹp và trình bày bảng.

II. Nội dung, hình thức

1. Nội dung thi (gồm hai phần): Thể hiện bài viết trên giấy và thể hiện bài viết trên bảng.

2. Hình thức: Mỗi giáo viên dự thi thực hiện 2 phần thi, cụ thể là:

a. Phần thứ nhất: Thể hiện bài viết trên giấy

Giáo viên thực hành một bài viết sáng tạo theo cỡ chữ nhỏ có nội dung nhìn chép một đoạn văn (thơ) cho sẵn theo kiểu viết đứng, nét đều hay viết nghiêng nét đều hoặc nét thanh, nét đậm tùy thích (chuyển từ chữ in sang chữ viết  thường) theo quy định của Bộ GD&ĐT về yêu cầu kiến thức và kỹ năng cần đạt đối với GV trong thời gian 15 phút.

b. Phần thứ hai: Thể hiện bài viết trên bảng

Giáo viên bốc thăm một  bài viết sáng tạo theo cỡ chữ nhỏ có nội dung  nhìn chép một đoạn văn (thơ) cho sẵn theo kiểu viết đứng, nét đều hay viết nghiêng  nét đều hoặc nét thanh, nét  đậm tùy thích (chuyển từ chữ in sang chữ viết  thường) theo  quy  định  của Bộ GD&ĐT về yêu cầu kiến thức và kỹ năng cần đạt đối với GV trong thời gian 15 phút.

Lưu ý: Chỉ những thí sinh đạt phần thứ nhất (Thể hiện bài viết trên giấy đạt từ 8 điểm trở lên) mới được tham dự thi phần thứ hai.

III. Thời gian, địa điểm và kinh phí tổ chức Hội thi

1. Thời gian

- Ngày 01/03/2022: Nhận danh sách đăng kí dự thi;

- Ngày 03/03/2022: tiến hành thi thực hành trên giấy ;

- Ngày 04/03/2022: thi thực hành trên bảng;

- Ngày 05/03/2022: Tổng kết Hội thi

IV. Qui định về cách tính điểm của Hội thi

- Các  nội  dung  thi  được đánh giá theo thang điểm 10, theo hướng dẫn chấm thi  của  Ban Tổ chức Hội thi và được các giám  khảo  chấm độc lập. Điểm  kết  luận của mỗi nội dung thi là trung bình cộng điểm của các giám khảo.
          - Giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên viết chữ đẹp cấp trường phải đạt các yêu cầu sau:

- Bài thi thực hành trên giấy đạt từ 8,0 điểm trở lên;

- Bài thi thực hành trên bảng đạt từ 8,0 điểm trở lên;
V. Cơ cấu giải thưởng và khen thưởng của Hội thi

1. Cơ cấu giải thưởng

- Giải nhất: Tổng điểm của 2 phần thi đạt từ 19 đến 20 điểm;

- Giải nhì: Tổng điểm của 2 phần thi đạt từ 18 đến dưới 19 điểm;

- Giải ba: Tổng điểm của 2 phần thi đạt từ 16 đến dưới 18 điểm;

2. Khen thưởng

- Cấp giấy chứng nhận của Hiệu trưởng cho các giáo viên đạt danh hiệu giáo viên viết chữ đẹp cấp trường, được khen thưởng đúng theo quy định.

VI. Sử dụng kết quả Hội thi

1. Kết quả Hội thi là căn cứ để lập danh sách GV tham gia Hội thi cấp huyện.

2. Danh hiệu giáo viên viết chữ đẹp cấp trường là căn cứ để xem xét, thực hiện khen thưởng và chế độ chính sách đối với giáo viên.

Trên đây là kế hoạch Hội thi giáo viên viết chữ đẹp cấp trường năm học 2021 -2022 đề nghị các Tổ trưởng, kế toán, các bộ phận liên quan khẩn trương triển khai và tổ chức thực hiện ./.

Nơi nhận:                                                                                                                                HIỆU TRƯỞNG

-Phòng GD&ĐT( báo cáo );

- Lãnh đạo nhà trương;

- Các tổ trưởng;