Monday, 12/04/2021 - 01:08|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Số 2 Thị Trấn Tuy Phước
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA ĐỘI CHÀO MỪNG 26/3

Hòa chung với không khí tưng bừng chào mừng kỉ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019), thầy và trò...

CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA ĐỘI CHÀO MỪNG 26/3

Hòa chung với không khí tưng bừng chào mừng kỉ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019), thầy và trò trường TH Số 2 Thị trấn Tuy Phước đã xây dựng kế hoạch phát động phong trào thi đua ngay từ những ngày đầu tháng 3. Các em được thầy cô tuyên truyền về ý nghĩa ngày thành lập Đoàn lồng ghép trong các buổi chào cờ đầu tuần, sinh hoạt lớp. Đồng thời, giáo viên và học sinh tích cực học tập, rèn luyện để tham gia các hoạt động thiết thực do trường và Hội đồng Đội Huyện tổ chức. Sau đây là một số hoạt động đó:

1. Tham gia Hội thi Kỹ năng chuyên môn Đội:

Nhân dịp kỉ niệm 88 năm ngày Thành lập Đoàn TNCS HCM, Hội đồng Đội huyện Tuy Phước phối hợp với Phòng GD&ĐT huyện tổ chức Hội thi “Kỹ năng chuyên môn Đội” nhằm tạo sân chơi bổ ích, thiết thực để cho các em thiếu nhi sinh hoạt giao lưu, trao đổi và học tập những kinh nghiệm trong công tác tổ chức hoạt động nghiệp vụ, kỹ năng của Đội TNTP Hồ Chí Minh. Qua đó, giáo dục tình yêu quê hương, đất nước, con người, hoàn thiện nhân cách, nâng cao lòng tự hào dân tộc cho thiếu nhi, nhi đồng. Đây là hoạt động thiết thực, nhằm đánh giá, kiểm tra việc triển khai thực hiện chương trình rèn luyện đội viên và kỹ năng hoạt động Đội, góp phần tạo môi trường cho các Liên đội, đội viên trên địa bàn huyện có dịp giao lưu, kết bạn, trao đổi kinh nghiệm trong học tập và công tác Đội; góp phần trong việc giáo dục ý thức kỉ luật, tinh thần tập thể cho đội viên.

Đến với Hội thi, các em đội viên lần lượt trải qua các phần thi do Ban Tổ chức đưa ra như: Phần thi kỹ năng chuyên môn đội, nhận tín hiệu morse, semaphore, phần thi Lý thuyết, phần thi cắm trại nhanh. Các đội viên của trường TH Số 2 Thị trấn Tuy Phước cũng như các trường bạn tham gia các hoạt động một cách tích cực, sôi nổi và vô cùng hào hứng.

Kết thúc Hội thi, đội viên trường TH Số 2 Thị trấn Tuy Phước giành giải Ba phần thi cắm trại nhanh.

 

2. Tham gia lễ kết nạp Đội viên cho học sinh lớp 3 và nghe báo cáo truyền thống:

Chiều 25/3/2019, thầy và trò trường TH Số 2 Thị trấn Tuy Phước tham gia lễ kết nạp Đội và nghe báo cáo truyền thống về Đoàn TNCS HCM.

Sau lễ chào cờ, thầy Duy – Tổng phụ trách – đọc quyết định kết nạp đội viên. Tiếp đến em Trần Gia Bảo, học sinh lớp 3B, đại diện các bạn HS lớp 3 đọc lời hứa trước khi kết nạp Đội. Thầy Lợi – Hiệu trưởng nhà trường đặt khăn quàng lên vai em Bảo, các anh chi lớp 4, 5 hướng dẫn các em lớp 3 thắt khăn và cùng nhau hát vang bài “Khăn quàng thắm mãi vai em”. Lễ kết nạp đội viên kết thúc trong niềm hân hoan hiện rõ trên khuôn mặt 99 đội viên mới.

 

Tiếp theo chương trình, cô Thơm – Chủ tịch công đoàn trường – báo cáo truyền thống của Đoàn TNCS HCM. Nhằm giúp các em có hiểu biết sâu sắc về lý tưởng cách mạng, thêm tự hào về truyền thống vinh quang của Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, qua đó tạo động lực mạnh mẽ để mỗi em phấn đấu rèn luyện trở thành người có ích cho xã hội.

Cuối cùng, thầy Võ Đức Lợi – Hiệu trưởng nhà trường – có đôi điều nhắc nhở, căn dặn các đội viên mới. Thầy khẳng định những thành tích mà các em đã đạt được trong thời gian qua. Và thầy đặt niềm tin, các em sẽ gặt hái những thành công mới trong thời gian đến. Thầy còn khẳng định chúng ta cần làm theo lời Bác:

          "Không có việc gì khó

Chỉ sợ lòng không bền

Đào núi và lấp biển

Quyết chí ắt làm nên"

Buổi lễ khép lại trong tiếng vỗ tay vang dội. Trong ánh mắt các em ánh lên tia hy vọng và niềm tin vào một tương lại tươi sáng ở phía trước.

 
 
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 7
Tháng 04 : 207
Năm 2021 : 1.512